Mẫu thiệp cưới
Trang chủ»Xu hướng thiệp»Chia sẻ 8 bí quyết thiết kế thiệp cưới

Chia sẻ 8 bí quyết thiết kế thiệp cưới

07/03/2019

Nếu bạn áp dụng 8 bí quyết cho việc thiết kế thiệp mời, chắc chắn, bạn sẽ có một tấm thiệp mời hoàn chỉnh và siêu đặc biệt.

Chọn phong cách nào bây giờ? Dùng font nào nhỉ? Chọn sang chảnh hay bụi bặm? Hoạ tiết cổ điển hay tối giản hiện đại?

Bài viết này sẽ trả lời mọi vướng mắc của bạn. Cùng đọc qua nhé !

8 bí quyết khi thiết kế những tấm thiệp mời đám cưới

1. Chọn phong cách

Mỗi thiết kế thư mời sẽ theo một phong cách hoặc kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau. Giử đúng một phong cách cụ thể, đặc biệt nếu cặp đôi có một chủ đề cưới, hoặc yêu thích một thể loại nào đó, sẽ là cách tuyệt vời để tạo sự tập trung mạnh mẽ cho thiệp mời của bạn.

Đây chỉ là một vài phong cách thiết kế hiệu quả cho những tấm thiệp cưới, và đầy chất lượng mà mỗi phong cách mang đến cho thiết kế...

  • Truyền thống và Thanh lịch: Đây là phong cách cơ bản, ít tốn thời gian và thích hợp cho cả đám cưới trang trọng và dân dã. Bạn sẽ không làm mất lòng bất cứ thành viên lớn tuổi nào của buổi tiệc với vẻ đẹp trang nhã này. Thu hút ánh nhìn với những font có chân, những hoạ tiết viền và màu sắc nhã nhặn.
  • Art Deco: Phong cách hoài cổ sẽ cho ta cảm xúc hoài niệm mạnh mẽ và cảm giác theo kịp xu hướng. Thiệp mời phong cách Art Deco mang đến sự đáng yêu, chất lượng cân đối cho những thiết kế của bạn, như trong thư mời ví dụ bên dưới, thêm vào những góc cạch đặc biệt sang trọng với Có thể bạn sẽ muốn ép kim nếu muốn trông Art Deco hơn.
  • Mid-century Retro: là phong cách thiết kế xuất hiện từ những năm 1950, nhưng thường xoắn ở phần hông, điều đó làm cho thiết kế nhìn hợp hơn và 'hiện đại'. Máu Pastel, Bộ chữ cảm hứng - Americana và hoạ tiết cảm hứng - cổ điển như ruy băng và huy hiệu mang đến sự vui tươi, dân dã cho thư mời này.

Lựa chọn một phong cách là cách bắt đầu tuyệt vời với công việc thiết kế của bạn. Cho dù nếu bạn không theo truyền thống, và chọn cho mình phong cách thiết kế Art Deco với bộ font cảm hứng của năm 1920, hoà trộn một vài thể loại phong cách chính sẽ mang cho tấm thiệp của bạn sự nhận dạng nhanh chóng và khác biệt.

2. Kiểu chữ

Một font có thể tạo hoặc phá huỷ một tấm thiệp đẹp. Tránh xa điều mới lạ, kiểu phong cách đâu đó ngoài kia, và chọn kiểu chữ có tuổi quá cổ.

Kinh điển cổ điển như Fournier và Caslon sẽ tồn tại vô tận khi cặp vợ chồng xem lại tấm thiệp của họ nhiều thập kỷ sau, và uốn lượn thanh lịch như Allura hoặc Manglayang Script sẽ luôn hợp mắt.

Font chữ Manglayang Script

Trừ khi đây là đám cưới đã có chủ đề, thì không phải lúc để trải nghiệm một loại font là. Tránh xa các thể loại font nhìn có vẻ ngầu như grunge, bút lông, và quằn quại, nó sẽ khiến cho thiết kế của bạn nhìn rất ư không nghiêm túc và như tờ rơi.

Tìm những kiểu chữ đa dạng về độ dày—bạn cũng có thể cảm thấy thích một loại font cụ thể nào đó có độ dày đều đặn, nhưng hãy chắc rằng chúng cũng có kiểu nghiêng và đậm. Đặt riêng phần tên và địa điểm có độ dày khác nhau giúp chia rõ cách phần văn bản nhiều chữ cồng kềnh, và làm cho thiết kế cân bằng hơn.

3. Độ thực tiễn

Trước khi bạn dắm chìm trong việc thiết kề thư mời của bạn, bạn cần cân nhắc một vài vấn đề thiết thực.

Trước tiên, kích thước của tấm thiệp sẽ là bao nhiêu, và sẽ nằm dọc hay ngang?

Đa số các thư mời được thiết kể vừa vặn để cho vào một bao thư có kích thước chuẩn. Nếu bạn đang gửi thiết kế cho một đơn vị in ấn chuyên nghiệp, họ có thể dùng kích thước bao thư chuẩn của họ cho những tấm thiệp, vậy nên việc đầu tiên bạn nên liên hệ với đơn vị in ấn và nghe tư vấn về kích thước. Còn nếu bạn đang tiêt kiệm chi phí và tự làm bao thư, bạn nên làm việc này trước, sau đó ấn định kích thước cho thiệp mời sao cho vừa vặn với kích thước bao thư bạn đã chọn.

Thêm một mẹo nữa, đừng cho kích thước của thư mời vừa khớp với kích thước bao thư, nó sẽ không thể bỏ vừa bên trong đâu! Cho phép dư một vài milimét xung quanh các cạnh của phong bì.

Một khi đã hài lòng với kích thước của thư mời, bạn có thể quyết định liệu rằng thiết kế sẽ nằm ngang hay dọc. Cả hai kiểu đều trông rất đáng yêu, nhưng nếu bạn đang có nhiều chữ (ví dụ tên hoặc địa chỉ quá dài) thì thiết kế dọc sẽ hợp lý hơn.

Tiếp theo, bạn nên cân nhắc tấm thiệp sẽ được in như thế nào và ở đâu.

Mơ tưởng về thành phẩm dập khuôn? Bạn sẽ cần tìm ra một chuyên gia dập khuôn, người mà sẽ vui vẻ sản xuất nó với thời gian đúng hẹn, chất lượng và giá thành bạn mong muốn.

4. Họa tiết bông hoa

Thiết kế hoa hoè thường bị gán ghép và liên quan đến sự lỗi thời, cũ kỷ.

Tôi cam đoan với bạn, hoạ tiết hoa có thể mang phong thái hiện đại, và, khi hoàn thành tốt, nó sẽ tiếp cận đến sự hoàn hảo cân bằng giữa lãng mạn và hiện đại.

Những kiểu thiệp mời cưới này là một ví dụ hoàn hảo cho tính hiện đại khả dụng của hoạ tiết hoa. Phông nền đen cho sự tương phản rõ nét với những bông hoa mang hiệu ứng màu nước trong sắc xanh và hồng. Đặc tính đó khiến nó trở nên hiện đại, không ngột ngạt? Lưu ý phần khung trắng đơn giản bo viền cho thiết kế.

5. Cân nhắc về việc dùng ảnh chụp

Để thiệp cưới nhìn độc đáo, cân nhắc việc đưa hình ảnh vào thiết kế. Điều này cũng có thể tạo cho những tấm thiệp có cái nhìn hiện đại và ý tưởng tươi mới nếu như bạn không muốn đi theo lối cũ.

Để giữ cho thiết kế nhìn đương đại, dùng tấm ảnh như phông nền hoặc viền, gióng như trong thiết kế thiệp cưới đơn giản bên dưới đây. Việc này cũng cho phép bạn tạo lời mời linh động và độc - tại sao không đặt những tấm ảnh khác nhau cho từng lời mời, tất cả những người khách nhận được tấm thiệp độc lạ của riêng họ?

6. Thiết kế canh giữa

Khi đến phần cài đặt định dạng chữ cho thiệp mời của bạn, điều tốt nhất là nên theo truyền thống, công thức là thử nghiệm không ngừng nghỉ. Ngay cả khi nếu lời mời của bạn mang xu hướng hiện đại, thiết kế phi thường, bạn vẫn nên canh giữa cho đoạn văn bản của mình.

Việc canh giữa văn bản mang đến sự trịnh trọng và tầm quan trọng tức thì, và cho thấy rõ đây là thiệp mời quan trọng và đáng chú ý. Nhóm thành khối văn bản nhỏ (ví dụ tên và ngày) cũng giúp nhìn có tổ chức và thanh lịch hơn khi đã canh giữa. Buôn thả phần chữ không đều có thể khiến tiêu đề nhìn rối rắm.

Vậy nên khi bạn tiền hành sắp xếp phần văn bản trên thiết kế, hãy chắc chắn việc kéo đường dẫn vào phần chính giữa trang, bất cứ phần mềm nào bạn sử dụng, và đảm bảo tất cả khung chữ được canh giữa tuyệt đối.

Bạn cũng có thể áp đặt một hệ thống phân cấp trên văn bản bằng cách áp dụng một loạt các độ dầy và kích thước font ở các khác nhau. Thử đặt tên của cặp đôi với định dạng nghiêng và lớn, ngày và thời gian sự kiện đậm và thêm yêu cầu trang phục với kích thước nhỏ và định dạng mỏng hoặc trung bình.

7. Dùng "&" chứ không phải "và"

Thay thế sự tẻ nhạt và nhàm chán của từ 'và' bằng biểu tượng thay thế. Đặc biệt là khi kẹp giữa các tên của cặp đôi, ký hiệu này trông có vẻ thanh lịch, ấn tượng và thú vị, mà không làm sao lãng các văn bản xung quanh nó.

8. Dùng màu sắc để chuyển đồi

Khi bạn đã hài lòng với cách bố trí cơ bản của thiệp mời, bao gồm văn bản, đồ hoạ và đường viền, hãy thử nghiệm các kết hợp màu sắc khác nhau

Bạn sẽ ngạc nhiên trước những thay đổi đơn giản về màu sắc trên thiết kế của bạn có thể biến đổi toàn bộ giao diện và cảm giác của thiệp mời. Tôi là một tín đồ lớn về hiệu quả của thiết kế đơn giản, tối giản, và màu sắc là một cách tuyệt vời để bổ sung tính cách và chủ đề cho cách bố trí chức năng và dàn trang cổ điển.

Màu sắc ấn tượng của thiệp mời hoàn toàn phù hợp cho tiệc cưới mùa đông

Đừng đánh giá quá thấp tác động tương phản cao của thiết kế đơn sắc. Một bảng màu đen và trắng có thể trông quyến rũ, cổ điển và thời trang cùng thời điểm. Ép kim màu vàng hoặc bạc giúp đặc biệt mở rộng sự kết hợp màu sắc.

công ty tnhh tm dv istar