Mẫu thiệp cưới
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»6 điều cân nhắc khi lựa chọn thiệp cưới

6 điều cân nhắc khi lựa chọn thiệp cưới

10/09/2019

Những lưu ý cần thiết khi chọn thiệp cưới

Xác định mong muốn và yêu cầu về thiệp cưới

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để bạn lên kế hoạch thời gian cũng như tìm được nhà cung cấp ưng ý. Bạn muốn có một bộ thiệp đơn giản, tiết kiệm và không quá cầu kì. Hay, thiệp cưới của bạn phải thật sang trọng, chi phí bao nhiêu cũng chấp nhật chỉ cần sự độc đáo, riêng biệt và nổi bật. Hãy đặt thiệp sớm hơn nếu bạn đặt yêu cầu nhiều hơn.

Lưu ý thời gian đặt thiệp cưới

Không chỉ giúp bạn có thời gian để tìm kiếm nhà cung cấp, chọn lựa và chỉnh sửa ý tưởng thiệp sao cho ưng ý nhất, chọn thiệp cưới đủ sớm còn giúp bạn tiết kiếm phần chi phí không nhỏ. Bởi ngành dịch vụ cưới, càng gấp rút thì lại càng tốt thêm khoản chi phí và bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm với khoản này.

Hãy bắt đầu chọn và thiết kế thiệp cưới trước 6 tháng nếu bạn muốn có bộ thiệp cưới thiết kế dành riêng cho mình. Nếu không, bạn chỉ cần 3-4 tháng trước ngày cưới để chọn lựa giữa muôn vàn các mẫu thiệp cưới có sẵn.

Ngân sách dự trù – không thể bỏ qua sự tính toán này

Đây là bước hết sức cần thiết mà bất kì cặp đôi nào cũng cần có. Bạn luôn cần có 2 khoản ngân sách: ngân sách chính và ngân sách phát sinh. Bởi đôi lúc, bạn rồi sẽ chọn tấm thiệp chi phí cao hơn ban đầu dự tính và nghĩ rằng “trong đời chỉ cưới một lần thôi mà”. Suy nghĩ này là hoàn toàn bình thường và thường xuyên xảy ra khi các cặp đôi chọn dịch vụ cưới. Khoản chi phí phát sinh sẽ giúp bạn suy nghĩ thêm 1 lần nữa khi chọn lựa các dịch vụ cưới chi phí cao hơn dự tính.

Số lượng thiệp bao nhiêu là đủ?

Ngoài danh sách bạn đã liệt kê thì các cặp đôi cũng đừng vội bỏ qua những vị khách có thể phát sinh bất ngờ. Đối với những thiệp cưới thiết kế riêng, việc in ấn lại khá tốn kèm thời gian và chi phí. Vì thế, đừng quên cộng thêm 5-10% tổng số lượng thiệp cưới nhé.

Hãy chia sẻ thật chi tiết về ý muốn và yêu cầu của bạn cho thiệp cưới. Designer cũng sẽ dễ dàng hơn để tạo nên những bộ thiệp cưới ưng ý nếu họ càng hiểu về sở thích, cá tính và điều bạn muốn truyền tải trong mỗi tấm thiệp.

Tham khảo thêm nguồn ý tưởng trên mạng

Thời đại công nghệ phát triển, không quá khó để các cặp đôi tìm thêm những ý tưởng sáng tạo cho riêng thiệp cưới của mình. Nếu bạn không muốn trong chờ vào người khác, muốn tiết kiệm hay muốn bộ thiệp cưới do chính mình sáng tác. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này và cùng tham khảo những ý tưởng thiệp tuyệt vời tại nhiều nguồn trên Internet như Pinterest (nguồn ý tưởng cưới dồi dào mà bạn có thể tham khảo), hay các bài viết về chủ đề thiệp cưới trên các trang mạng, blog,…

Kiểm tra chính tả và các chi tiết thiệp trước khi in

In thiệp sẽ chỉ in một lần với số lượng lớn. Và bạn sẽ chẳng muốn phải đội thêm gấp đôi chi phi chỉ vì in lại thiệp khi phát hiện ra một lỗi chính tả bé xíu. Không chỉ chính tả, bạn còn phải kiểm tra về màu sắc và chất liệu giấy in có như mình mong muốn không. Tốt nhất bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp in thử 1 mẫu thiệp để bạn kiểm định được chất lượng. Hay ít nhất bạn cũng sẽ có phần đối chứng nếu nhà in đưa ra chất lượng giấy không đúng như yêu cầu ban đầu.

công ty tnhh tm dv istar