Mẫu thiệp cưới
Trang chủ»Mẫu thiệp đẹp»7 việc cần lưu ý để có mẫu thiệp cưới đạt chuẩn

7 việc cần lưu ý để có mẫu thiệp cưới đạt chuẩn

16/09/2019

Bài viết tổng hợp 7 lời khuyên bổ ích khi chọn thiệp mời cưới

Xác định phong cách đám cưới của bạn

Trước khi quyết định làm điều gì khác, bạn hãy suy nghĩ kỹ về phong cách: “đám cưới của mình sẽ như thế nào? Cổ điển, siêu thoải mái, thô mộc, quyến rũ hay cực kỳ hiện đại?” – điều này sẽ giúp bạn định hướng được kiểu thiết kế Thiệp Cưới. Hẳn là bạn cũng muốn Thiệp Cưới phải phù hợp với tổng thể chung và phong cách đám cưới mà bạn đang hướng tới.

Thiết kế và màu sắc

Bạn cần xác định sẵn ý tưởng trong đầu để có thể trao đổi dễ dàng với nhà cung cấp thiệp. Hãy tận dụng các tạp chí liên quan lĩnh vực cưới, nguồn internet, bạn bè hay bất kì nguồn tư liệu nào gợi cảm hứng cho bạn.

Bên cạnh ý tưởng thiết kế, bạn cần lưu tâm đến màu sắc thiệp. Ví dụ chữ màu vàng thì nên phối trên nền màu ngà voi, nếu trắng hoặc kem thì kết hợp với sắc đen, hoặc bạc tạo nên sự thanh lịch cho một đám cưới cổ điển. Trong khi đó, một chiếc thiệp có hình dạng bất thường, màu sắc sặc sỡ với phông chữ kim loại có thể là một gợi ý hay cho đám cưới phá cách.

Thời gian

Thiệp Cưới nên được in từ 3-4 tháng trước đám cưới và lời mời thực tế nên được gửi đi khoảng 2-4 tuần trước đó.

Hãy nhớ rằng, để in Thiệp Cưới có thể mất từ 7-10 ngày thậm chí đến một vài tuần (tùy thuộc vào thiết kế đã chọn) để có thể cho ra được những mẫu in hoàn chỉnh, chưa kể đến là những sự thay đổi về mặt thiết kế hay lỗi in ấn cần phải in bổ sung, do đó đừng để cho đến phút cuối cùng rồi mới lật đật đi liên hệ nhà cung cấp.

Hình dạng và kích thước thiệp

Thông thường, Thiệp Cưới sẽ có dạng hình chữ nhật với hai hoặc ba nếp gấp, nhưng hiện nay, nhiều cặp đôi muốn phá cách để thoát khỏi sự truyền thống và tìm tới những mẫu Thiệp Cưới mới lạ.

Vì vậy, đối với những Cô Dâu Chú Rể thuộc tuýp “không ngại thay đổi”, thì điều duy nhất cản trở họ sở hữu mẫu Thiệp Cưới độc đáo chỉ là “sự giới hạn bởi trí tưởng tượng và khả năng của nhà cung ứng”. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là “nếu bạn chọn một thiết kế khác thường, kích thước thiệp độc đáo vượt ngoài quy định của một phong bì tiêu chuẩn cũng đồng nghĩa là bạn sẽ phải chi thêm những khoản phí bổ sung” – và cả chi phí phụ thu trong bưu chính (nếu bạn có ý định gửi thiệp mời qua bưu điện).

Trình bày văn phạm một cách khôn khéo

Không bao giờ dồn ép mọi thông tin vào một tờ giấy! Thiệp Cưới chỉ cần nêu rõ sự kiện quan trọng: chủ tiệc, tên của Cô Dâu – Chú Rể, hôn lễ và tiệc mừng, thời gian – địa điểm, loại trang phục (tùy trường hợp) và thông tin hồi đáp. Bất cứ điều gì khác nên được in trên một thẻ thông tin riêng biệt đính kèm trong phong bì với lời mời.

Đảm bảo font chữ và màu sắc bạn chọn là rõ ràng – mực đen trên nền thiệp sáng màu hoặc mực in màu sáng trên tông nền tối sẽ tạo độ tương phản tốt nhất khiến người nhận dễ đọc hơn. Lựa chọn phông chữ cũng rất quan trọng bởi nó sẽ phản ánh sở thích cá nhân của bạn, tuy nhiên phông chữ trang trí công phu lại gây nhiều khó khăn cho người đọc.

Xem xét số lượng và chi phí

Giá mỗi mẫu thiệp rất khác nhau. Tùy thuộc vào thiết kế nó có thể giao động từ 3.000 VND – 150.000 VND. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào mẫu mã, chất lượng giấy, màu, mực in, kiểu chữ và quá trình in ấn cần thiết.

Bạn cũng sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho giấy và các kỹ thuật in ấn tốt nhất (chẳng hạn như khắc chữ). Mẫu thiệp hình dạng bất thường cũng sẽ làm tăng chi phí của bạn. Vì vậy, các mẫu thiệp cũng cần được bạn nghiên cứu lựa chọn và thảo luận kỹ với nhà cung cấp.

Thêm một lưu ý là phải luôn đặt hàng nhiều hơn số lượng bạn cần 10-20%. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể làm hỏng một vài chiếc thiệp, như viết sai chính tả chẳng hạn, hoặc bạn có thể cần phải gửi lời mời thêm vào phút cuối cùng, hoặc chỉ đơn giản là có thể bạn muốn giữ một vài cánh thiệp như vật lưu niệm – nếu bạn in dư Thiệp Cưới từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn là để phút cuối phát sinh và phải in thêm.

Kiểm tra mẫu thiệp nháp

Nhà in sẽ gửi một bản nháp cho bạn trước khi họ tiến hành in hàng loạt. Hãy kiểm tra nó thật kỹ! Như vậy tránh được các sai lầm nhỏ và cũng hạn chế các tốn kém phát sinh sau này.

Một khi nhà cung cấp đã hoàn thành việc giao đủ số lượng cho bạn, họ sẽ không in bổ sung với số lượng nhỏ, trừ khi bạn đặt hàng lại với số lượng lớn. Một mẹo nhỏ cho bạn để quản lý quy trình kiểm tra bản nháp là: sử dụng phương pháp gạch chân dưới mỗi từ, đọc từng chữ một, chậm rãi.

công ty tnhh tm dv istar