Mẫu thiệp cưới
Trang chủ»Xu hướng thiệp»Kinh nghiệm khi viết thiệp mời Vu quy

Kinh nghiệm khi viết thiệp mời Vu quy

21/01/2019

Một trong những công việc quan trọng để chuẩn bị cho một đám cưới gần diễn ra mà các cặp cô dâu chú rể cần nên chú ý là viết thiệp cưới như thế nào để thể hiện thành ý với các khách mời. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm khi viết thiệp mời.

Chọn cách viết thiệp cưới cho ngày lễ vu quy

Một trong những công việc quan trọng để chuẩn bị cho một đám cưới gần diễn ra mà các cặp cô dâu chú rể cần nên chú ý là viết thiệp cưới như thế nào để thể hiện thành ý với các khách mời. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm khi viết thiệp mời.

1. Phân loại nhóm khách mời

Khách mời tới dự đám cưới của bạn sẽ bao gồm rất nhiều mối quan hệ : người thân, họ hàng, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp,…. Vì vậy nên câu chữ được dùng để viết nội dung trong bức thiệp cũng khác nhau, việc phân loại từng nhóm khách rõ ràng là rất quan trọng. Sau khi phân chia đối tượng khách mời thì công việc viết nội dung cho thiệp cưới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Đối với khách mời chưa lập gia đình

Bên ngoài thiệp nên ghi tên, bên trong có ghi tên người được mời và kèm theo. (Ví dụ: Thân mời A và người thương), nên ghi rõ tên bên trong thiệp để tăng thêm tính thân thiết, tránh ghi chung chung theo kiểu “mời bạn và người thương”.

3. Đối với khách mời đã có gia đình

Nếu người mời đã có gia đình và lớn tuổi hơn thì chỉ nên ghi tên người mời bên ngoài, bên trong sẽ ghi chi tiết mời anh chị A và hai cháu/ mời anh chị A. Tránh ghi “mời gia đình anh A” bên ngoài thiệp, có thể một số người khó tính sẽ cho như thế là không lễ phép. 

4. Đối với những người họ hàng, hàng xóm lớn tuổi

Những khách mời này nên để cha, mẹ mời vì vai ngang với cha mẹ.
Nếu cha mẹ đã mất thì có thể nhờ anh chị lớn tuổi hơn mời.
Nếu không có anh chị em mà mình phải đứng tên mời thì bên ngoài ghi “Kính mời bác A/cô B…”, bên trong ghi rõ “Kính mời hai bác và gia đình/Kính mời hai bác và anh chị…”

Ngày nay, khi đi thiết kế và in thiệp cưới thì lời mời đã có sắn rồi, chỉ cần điền thêm vào là xong. Tuy nhiên vẫn cần phải chú ý những điểm sau :

  • Tên của người mời phải được viết hoa
  • Nên dùng anh chị A hoặc hai bác B để nhấn mạnh tên của họ, người đọc sẽ có cảm giác được đích thực mời, chứ không phải một loại thiệp mời chung đã in sẵn.
  • Phần dưới nên viết là mời anh và chị để tỏ lòng thành ý mời cả vợ lẫn chồng.
  • Người Việt ta thường đễn trễ vì hay tâm lý đợi người này người kia cùng đi tới đám cưới cho đông vui. Để đảm bảo cho lễ cưới của bạn đúng quy trình thì bạn nên mời khách đến sớm hơn so với dự định, ví dụ : bạn dự định lễ cưới vào lúc 12h thì trong thiệp nên ghi 11h30 thậm chí là 11h.
công ty tnhh tm dv istar