Mẫu thiệp cưới
Trang chủ»Xu hướng thiệp»Bỏ túi những gợi ý khi lựa chọn thiệp cưới song ngữ

Bỏ túi những gợi ý khi lựa chọn thiệp cưới song ngữ

01/02/2019

Để có được tấm thiệp mời song ngữ hoàn hảo, trang trọng, hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi in thiệp cưới song ngữ mà bạn nên biết.

Để có được tấm thiệp mời song ngữ hoàn hảo, trang trọng, hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi in thiệp cưới song ngữ mà bạn nên biết.

1) Các mẫu thiệp cưới song ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ở Việt Nam đã có rất nhiều cặp đôi lựa chọn thiệp cưới dạng song ngữ để mời bạn bè cả người Việt và người nước khác. Tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất vẫn là sự kết hợp ngôn ngữ giữa Anh – Việt và Hoa – Việt :

Mẫu thiệp cưới song ngữ Anh Việt

Đây là mẫu thiệp cưới bằng tiếng Anh kết hợp với tiếng Việt. Nhằm giúp cho bạn bè cả người Việt và người sử dụng ngôn ngữ phổ biến (tiếng anh) đều hiểu và đến tham dự. Có rất nhiều cách kết hợp 2 loại ngôn ngữ này như: chia thiệp làm 2 bên và viết với 2 ngôn ngữ khác nhau. Hoặc kết hợp xen kẽ 1 dòng tiếng  Việt và 1 dòng tiếng Anh tương ứng.

Mẫu thiệp cưới song ngữ anh việt
Mẫu thiệp cưới song ngữ anh việt

Mẫu thiệp cưới song ngữ anh việt

Mẫu thiệp cưới song ngữ** Hoa Việt:

Cũng tương tự như loại thiệp song ngữ anh việt bằng cách sử dụng 2 thứ tiếng kết hợp hài hòa. Nhưng ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Hoa. Loại thiệp này thường được trang trí theo phong cách cổ truyền. Các màu đặc trưng thường được sử dụng là đỏ – vàng – trắng…

Mẫu thiệp cưới song ngữ hoa việt
Mẫu thiệp cưới song ngữ hoa việt

Mẫu thiệp cưới song ngữ hoa việt

Cho dù là sử dụng loại ngôn ngữ nào bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau khi lựa chọn in thiệp cưới song ngữ.

2) Lưu ý khi in thiệp cưới song ngữ mà bạn nên biết

Lời mời cưới thể hiện sự tôn trọng và niềm vui với sự góp mặt của người nhận thiệp. Vì vậy điều đầu tiên cần lưu ý là xác nhận đúng thông tin cần in lên thiệp. Bao gồm: thông tin tên tuổi và vai vế của 2 bên nhà trai nhà gái, địa điểm tổ chức, giờ cử hành,… Đặc biệt khi in thiệp cưới song ngữ cần lưu ý cả tên tiếng Việt và tiếng Anh (nếu có). Phải đảm bảo đúng chính tả, câu chữ, ngữ pháp. Một khi in ra hàng loạt sẽ rất khó điều chỉnh. Nên phải làm đúng và chuẩn ngay từ đầu.

Điều thứ 2 cần lưu ý là cách phân bố nội dung bên trong thiệp. Vì là thiệp cưới song ngữ với 2 thứ tiếng khác nhau nên phải phân bố tách biệt hoặc xen kẽ sao cho hài hòa và có tính thẫm mỹ cao. Tránh làm rối mắt, xáo trộn thông tin gây khó hiểu cho người nhận thiệp.

Yếu tố cuối cùng cũng hết sức quan trọng đó là phong cách thiệp cưới phải phù hợp với gia đình 2 bên và với đại đa số khách mời tham dự. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn phong cách hiện đại, cổ truyền, tươi trẻ, sáng tạo,…. Mỗi loại đều mang một nét rất riêng. Tạo cho sự kiện quan trọng trong đời bạn một dấu ấn khó quên.

công ty tnhh tm dv istar