Mẫu thiệp cưới
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Mẹo lựa chọn mẫu thiệp cưới

Mẹo lựa chọn mẫu thiệp cưới

17/06/2019

Để đảm bảo bạn có được tấm thiệp cưới đẹp thì cần nên nắm rõ những vấn đề qua bài viết này

Theo phong cách đám cưới của bạn

Thiệp cưới là một trong những yếu tố đầu tiên tiết lộ được phong cách tiệc cưới của bạn. Cho nên ngoài thông tin chính xác trên thiệp cưới thì màu sắc và mẫu thiệp cưới chính là yếu tố quan trọng giúp người mời nhận ra phong cách ngày cưới của bạn.

Chính vì thế cho nên với mỗi thiệp cưới thể hiện được phong cách tiệc cưới khác nhau. Ngoài ra trên thiệp cưới nếu bạn muốn lễ cưới diễn ra đúng phong cách cưới của mình có thể yêu cầu khách mời chuẩn bị trang phục theo như ý định của mình để ngày cưới diễn ra trọn vẹn hơn.

Nhận biết màu sắc

Ngoài mẫu mã của thiệp cưới ra thì màu sắc của thiệp cưới cũng không kém phần quan trọng thể hiện được tính cách và tình yêu đôi lưa như thế nào, với mỗi màu sắc thể hiện phong cách khác nhau nên tùy vào tính cách của bạn mà chọn loại màu cho phù hợp.

Kiểu dáng và kích thước

Thường thì theo kiểu dáng thiệp cưới truyền thống có kích thước 12x16cm được khá nhiều cặp đôi chọn lựa. Tuy nhiên, với những mẫu thiệp cưới hiện đại phá cách ngày nay thì thiệp cưới có thể là hình tròn, hình vuông...theo phong cách của mỗi cặp đôi mà chon lựa.

Đặc biệt nhiều thiệp còn trang trí thêm họa tiết cũng như buộc nơ...tạo nên nét đặc trưng cho tấm thiệp cưới của mình và đương nhiên những thiệp cưới này có giá thành cao hơn thiệp cưới in giá rẻ theo truyền thống.

Đảm bảo chúng dễ đọc

Ngoài màu sắc và mẫu mã thiệp cưới, bạn cũng nên chú ý đến Font chữ và màu sắc chữ viết. Tránh dùng font chữ khó đọc, cũng như màu chữ trùng với màu của thiệp cưới. Thường chúng ta nên dùng màu trắng kim để làm nổi bật màu chữ trên thiệp cưới.

Chọn từ ngữ khôn khéo

Đây chính là yếu tố viết thiệp cưới bạn nên chú ý. Lời dùng từ xưng hô khách mời cho đúng với vị trí của họ. Tốt nhất bạn nên chia nhóm khách mời ra để dễ viết thiệp cưới như nhóm bạn bè cô dâu chú rẻ, bà con hàng xóm của gia đình, họ hàng gần xa....

công ty tnhh tm dv istar